Chỉnh nha

Niềng răng trong suốt Invisalign

 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow
 • Slideshow

Chỉnh nha trong suốt hay còn gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng khay trong suốt được thiết kế đặc biệt để có thể ôm sát vào răng. Tạo ra lực kéo những chiếc răng về vị trí mong muốn. Với phương pháp này thì sẽ không cần dung đến dây cung hay những mắc cài bằng sứ hay kim loại như trước đây. Niềng răng trong suốt hiện nay là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nha khoa. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong chỉnh nha. Mà vẫn có thể đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình niềng cho các bệnh nhân. Chính vì vậy thời gian gần đây niềng răng trong suốt không mắc cài đã trở thành xu hướng, sự lựa chọn của rất nhiều người.

Sử dụng máng chỉnh nha trong suốt là trải nghiệm khác biệt…

Những điểm khác biệt ở dưới đây cũng chính là lý do giải thích vì sao sử dụng máng chỉnh nha trong suốt được giới trẻ đặc biệt yêu thích, thay thế cho các kiểu niềng răng mắc cài:

Trước hết, đó là tính thẩm mỹ tối ưu trong và sau khi niềng răng

Đây được xem là phương pháp niềng răng bí mật. Bởi các máng chỉnh nha trong suốt không hề bị lộ khi bạn cười, nói hay giao tiếp, ôm sát khuôn hàm. Do đó rất hiếm người phát hiện bạn đang niềng răng. Với những cải tiến về mặt chế tạo, niềng răng với máng chỉnh nha mang tới kết quả tốt cho hầu hết các trường hợp răng xấu, răng xô lệch, chen chúc, hô móm.

Tiếp đến, không ai có thể phủ nhận sự thuận tiện khi dùng máng chỉnh nha

Giới trẻ đặc biệt yêu thích thích sự tự do và thỏa mái ngay cả khi niềng răng. Tất nhiên, niềng răng mắc cài không thể làm được điều này ngược lại bạn hoàn toàn thấy thỏa mái khi dùng máng chỉnh nha trong suốt.  Mỗi ngày bạn cần đeo khay niềng trong 20 – 22h, tháo ra khi ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc khi có việc cần thiết.

Dùng máng chỉnh nha bạn không cần lo sợ tình trạng bong, sút mắc cài, dây cung như khi niềng răng mắc cài, nhờ đó tự tin hơn. Bạn cũng không cần phải lo lắng về tình trạng hôi miệng (do không vệ sinh răng miệng tốt) trong quá trình niềng răng bởi bạn có thể tháo máng chỉnh nha, đánh răng xong và lắp lại một cách dễ dàng (Bạn cần ghi nhớ về thời gian bắt buộc đeo máng trong ngày).

Cuối cùng, dùng máng chỉnh nha trong suốt bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian

Với sự tiến bộ, cải tiến không ngừng của công nghệ chế tác máng chỉnh nha, thời gian cho 1 lần mang máng được rút ngắn đi so với thông lệ trước đây, bạn có thể chỉ cần từ 7 – 10 ngày cho 1 khay niềng, nhờ đó lộ trình chỉnh nha cũng tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Một ưu điểm nữa của máng chỉnh nha trong suốt chính là người dùng có thể tự điều chỉnh áp lực tác động lên trên răng do vậy nếu khi quá khó chịu, bạn hoàn toàn có thể dịch chuyển máng 1 chút để thấy thỏa mái hơn.

Các trường hợp nên Niềng răng

Răng bị móm

Đây là trường hợp khớp cắn ngược do khiếm khuyết từ xương hàm hoặc răng. Khiến răng hàm trên bị thụt và bên trong răng hàm dưới. Khớp cắn ngược khiến cằm bị lưỡi cày, khuôn mặt. Gây mất thẩm mỹ, khó khăn cho việc ăn, nhai

Răng khấp khểnh , răng hô

Rất dễ nhận biết trường hợp này. Bởi có thể nhìn thấy rõ ràng răng bị mọc lệch, trồi lên thụt vào hoặc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ. Có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới. Cụ thể là hàm trên nhô ra quá nhiều so với hàm dưới. Nhiều trường hợp phải nhổ bớt răng mới có thể tiến hành niềng răng được

Răng bị thưa

Đây là tình trạng xuất hiện khe hở giữa các răng, gây khó khăn khi ăn uống, dễ mắc răng

Quy trình niềng răng trong suốt

 • Đầu tiên bác sĩ sẽ xem xét các răng mọc lệch, phỏng đoán vị trí các khớp hàm có bị lệch không
 • Chụp xquang khớp hàm và răng, bác sĩ sẽ phỏng đoán và khảo sát về kích thước những răng chưa mọc, vị trí của những chiếc răng ngầm nếu có, sau đó sẽ đưa ra các phương án để sắp xếp các răng cho đều.
 • Nếu trường hợp bị thừa răng, có thể sẽ xử lý nhổ bớt các răng mọc chìa ra vì thừa, rồi mới tính toán làm niềng răng
 • Chụp X- quang sọ nghiêng: rất cần thiết đối với trẻ em và người bị móm, nhằm phân tích sự tăng trưởng răng của trẻ. Để chẩn đoán một cách chính xác về khuynh hướng răng hô hoặc móm sau này nên cần phân tích được yếu tố tăng trưởng xương sọ và các tầng mặt.
 • Lấy dấu răng hàm để làm khay niềng
 • Lắp khay niềng để kiểm tra độ khớp, lực tác động để đảm bảo khay vừa khít với bệnh nhân
 • Chụp ảnh kỹ thuật số mặt ngoài và mặt trong của hàm từ đó đưa ra những nhận định và đánh giá sau một thời gian điều trị và kết thúc điều trị. So sánh trước và sau qua từng giai đoạn niềng răng để thấy hiệu quả.